THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHUẨN PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ
MENU
Thiết Kế Sân Vườn Chuẩn Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

MỆNH THỔ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN 

Trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc, Phong thuỷ học là một trong những phát minh vĩ đại của loài người, gọi là “Kinh dịch sống”. Từ sau cuộc cải cách mở cửa đến nay, bộ môn học vấn cổ đại này có sức sống mới và ngày càng hoàn thiện, phát triển.

Trang trí thiết kế và bố cục phong thuỷ là bộ môn khoa học mới được phát triển vài năm gần đây. Nó dựa trên cơ sở nguyên lý phong thuỷ huyền không học. Một nhà thiết kế giỏi phải biết bố cục theo nguyên tắc phong thuỷ sao cho tư tưởng hài hoà của không gian, kiến trúc hoà mỹ thực hiện được “Thiên, địa, nhân”, mang lại hiệu quả học tập, sống và làm việc tốt nhất cho gia chủ.

Hành Thổ

Trong phong thuỷ học thuyết ngũ hành cho rằng thế giới khách quan là do 5 yếu tố cơ bản nhất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ cấu thành. Sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong giới tự nhiên bao gồm cả nội tại con người đều là kết quả vận động không ngừng và tác dụng tương hỗ của 5 nguyên tố. Đối lập, tồn tại và chuyển hoá giữa Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là quy luật và nguyên nhân sinh diệt của vạn vật trong vũ trụ. Quan niệm này là duy vật, giống với quy luật của bảng Chu kỳ các nguyên tố và “Vật chất bất diệt” trong khoa học cận đại.Trong 5 mệnh ngũ hành, Thổ được coi là mẹ của vạn vật, thổ có khả năng nâng đỡ các sự vật, thổ đỡ cả 4 phía.

Hành Thổ

Vậy những người sinh năm nào mang mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

-Mậu Dần sinh năm 1998

-Kỷ Mão sinh năm 1999

 Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Mệnh Thổ cần lưu ý điều gì trong thiết kế sân vườn phong thuỷ

Trong thiết kế sân vườn, không chỉ chú trọng về công năng, thẩm mĩ mà phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ, bởi phong thuỷ có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống chúng ta.

Tả thanh long, hữu bạch hổ

  • Yếu tố đá và nước trong sân vườn.

Trong việc sắp xếp bố cục khu vườn thì hai yêu tố cần quan tâm nhất là đá và nước (tượng trưng cho sơn-thuỷ).Các chuyên gia phong thuỷ luôn có một câu nói nằm lòng “Tả thanh long, Hữu bạch hổ” có nghĩa là:

Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà, vị trí đẹp nhất là nằm dương về hướng Đông của khu đất. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà và dương về hướng Đông.

 Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Do vậy trong thiết kế sân vườn cần lưu tâm vị trí đặt hồ, non bộ, thác nước thậm chí đường đi hay cát sỏi ( hình ảnh tượng trưng cho dòng nước trong sân vườn Nhật)

  • Cây trong sân vườn

Trong thực tế thì người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Người mệnh Thổ thì thường hợp với những màu đỏ, hồng (hành Hỏa) vì theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, hay những loại cây có sắc màu vàng đặc trưng cho màu của đất (hành Thổ).

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ phải kể đến đó là: Da nhật mini, Croton đốm vàng, Trầu bà vàng, phú quý, Vạn lộc, Trầu bà hồng,…

Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những cây bụi có ý nghĩa phong thủy mạnh để sử dụng trong sân vườn như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài,….

  • Chòi nghỉ, giàn leo

Trong trang trí sân vườn việc lựa chọn kiến trúc và màu sắc cho chòi nghỉ hay giàn leo hợp với gia chủ mệnh Thổ không khó. Người mệnh thổ hợp màu đỏ, hồng (hành Hoả) do vậy khi thiết kế chòi nghỉ và giàn leo ưu tiên sử dụng màu sơn rực rỡ.

Chòi nghỉ sân vườn

  • Đồ trang trí sân vườn.

Trong trang trí sân vườn, dù sử dụng đèn đá, tượng linh vật hay sử dụng tiểu cảnh nước cần tránh tuyệt đối các sản phẩm sắc nhọn trong sân vườn, vì làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Đồ trang trí sân vườn

Nếu bạn là người mệnh Thổ, hãy nhấc máy gọi ngay cho Zohome.vn : 0941 16 69 69để sở hữu một khu vườn chuẩn phong thuỷ giúp đem lại tài lộc dồi dào cho cả gia đình.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969 | Open 8:00 - 17:00

Zalo: 0941 16 69 69 

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

map thiết kế sân vườn Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

map thiết kế sân vườnTP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

map thiết kế sân vườnQuảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

ZOHOME.VN

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về ZOHOME.VN. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon