THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHUẨN PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC
MENU
Mệnh Mộc Cần Biết Điều Gì Khi Thiết Kế Sân Vườn

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHUẨN PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Việc thiết kế sân vườn theo phong thủy, hợp nhất với người mệnh Mộc sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với gia chủ. Phong thủy sân vườn tốt thì gia chủ vận trình mới vượng. Một trong những điều quan trọng nhất trong phong thủy sân vườn đó là mệnh của gia chủ.

Thiết kế sân vườn cho người mệnh mộc

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Bạn có phải là người mệnh Mộc?

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé.

Các năm sinh thuộc hành Mộc

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

Kỷ Hợi : 1959 – 2019

Mậu Thìn: 1988 – 1928

Quý Mùi: 1943 – 2003

Nhâm Tý: 1972 – 2032

Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

Canh Dần: 1950 – 2010

Quý Sửu: 1973 -2033

Tân Mão: 1951 – 2011

Canh Thân: 1980 – 2040

Mậu Tuất : 1958 – 2018

Tân Dậu: 1981 – 2041

Những bí mật được bật mí xung quanh mệnh mộc

Khi tìm hiểu về mệnh, yếu tố đầu tiên trong phong thuỷ quan tâm đến là màu sắc. Vậy mệnh mộc hợp với màu nào?

Thiết kế sân vườn cho mệnh mộc

Thường thì màu sắc muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh mộc chúng ta sẽ suy ra những màu sắc sau đây:

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quy hoạch không gian sống cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp hướng chính Bắc và kị hướng chính Nam.

Từ những kiến thức phong thuỷ và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn lâu năm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong thiết kế sân vườn lâu đài-biệt thự cho gia chủ mang mệnh Mộc.

Thiết kế sân vườn cho người mệnh mộc

Ngoài các nguyên tắc mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết Thiết kế thi công sân vườn lâu đài – biệt thự thì trong thiết kế sân vườn cần ghi nhớ câu nói “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”.

– Thanh Long (rồng xanh) là thể hiện dòng nước phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Đông.Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà.

– Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

 Tả thanh long, hữu bạch hổ

Biết được các linh vật phong thủy từ đó mà luận ra được vị trí đặt đá ( Đồi, núi)  và vị trí đặt nước ( Hồ, suối, thác, non bộ, trong một vài phong cách sân vườn đường đi hay cát sỏi được coi là dòng sông tượng trưng cho nước) làm sao cho hợp mệnh gia chủ đem lại tài lộc dồi dào.

Trong bất cứ sân vườn lâu đài-biệt thự nào thì cây là yếu tố cơ bản không thể thiếu, nhưng trồng loại cây gì? Trồng loại hoa gì? Lại không phải ai cũng biết.

Như đã nhắc đến ở trên, màu tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây, do vậy trong khu vườn của người mệnh Mộc cần cân nhắc các loại cây thường xanh như: Tùng la hán, tre, trúc, bàng đài loan... Hạn chế sử dụng các cây có lá, hoa trắng như: Lan ý, cây hoa sứ...

Bạn muốn sở hữu sân vườn hợp mệnh? Hãy gọi tới Zohome.vn 0941 16 69 69 ngay hôm nay để được tư vấn phong thủy chi tiết nhất. 

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969 | Open 8:00 - 17:00

Zalo: 0941 16 69 69 

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

map thiết kế sân vườn Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

map thiết kế sân vườnTP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

map thiết kế sân vườnQuảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

ZOHOME.VN

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về ZOHOME.VN. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon