QUY HOẠCH LÂU ĐÀI, BIỆT THỰ CHO NGƯỜI TÂY TỨ MỆNH
MENU
Quy Hoạch Lâu Đài, Biệt Thự Cho Người Thuộc Tây Tứ Mệnh

QUY HOẠCH LÂU ĐÀI, BIỆT THỰ CHO NGƯỜI TÂY TỨ MỆNH

Mỗi kiến trúc thiết kế nhà đẹp không thể thiếu yếu tố phong thủy. Từ xa xưa, ông cha ta đã xem yếu tố phong thủy là không thể tách rời khi xây nhà. Mỗi phong cách thiết kế lâu đài, biệt thự đều có kết cấu khác nhau, mỗi số mệnh tương ứng với đặc thù phong thủy riêng. 

Bạn là người có năm sinh thuộc Tây tứ mệnh và bạn đang băn khoăn về việc xây một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ cho cả gia đình thân yêu của mình? Zohome.vn sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này nhé!

lâu đài

Hướng nhà:

Người thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc nên khi xây lâu đài, biệt thự bạn nên chọn theo những hướng này. 

Mặt tiền chính là bộ mặt của lâu đài, là hình ảnh đập vào mắt đầu tiên khi bước vào. Bởi vậy ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy nữa. Gia chủ nên chọn vật liệu, màu sắc phù hợp, tương sinh với mệnh. Dựa vào năm sinh ta sẽ tính ra được mệnh của gia chủ.

lâu đài

Ví dụ: Gia chủ mệnh Kim nên trang trí mặt tiền theo hành Thổ, thiết kế lâu đài, biệt thự nên hạn chế các đường uốn lượn, trang trí rườm rà. Màu sơn hoặc gạch ốp nên sử dụng màu vàng, màu nâu nhạt. Mệnh Kim nên xây lâu đài, biệt thự có số tầng là 5,10 vì số 5, 10 là các con số tượng trưng cho hành Thổ tương sinh với niên mệnh.

Cửa chính của lâu đài nên chọn hướng đẹp nhất là phương Tây hoặc Tây Bắc. Bởi theo Bát Trạch phương Tây có sao sinh khí, Tây Bắc có sao Phục Vị đây là một cát tinh.

Hướng phong thủy bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nếu thờ cúng không tốt và vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và may mắn của gia chủ và ngược lại. Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh nên đặt bàn thờ các hướng sau thì tốt:

  • Bàn thờ tọa Tây hướng Tây Bắc.
  • Bàn thờ tọa Tây hướng Tây Nam.
  • Bàn thờ tọa Tây hướng Tây
  • Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây
  • Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam
  • Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Bắc.

lâu đài

Phong thủy phòng bếp

lâu đài

Theo phong thủy Bát Trạch chánh tông, bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí, cửa bếp quay về phía hướng tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông Nam hướng Tây và tọa Đông Nam hướng Đông Bắc.

Phong thủy phòng làm việc

Việc bài trí các vật dụng, và trang thiết bị trong phòng làm việc một cách hợp lý sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống tốt hơn. Bàn làm việc nên đặt tọa cát hướng cát hoặc nếu không thể đặt vị trí cát có thể đặt tại Hung nhưng hướng Cát.

Hướng tốt nhất: Bàn viết nên tọa Tây hoặc Tây Bắc hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc đều phù hợp.

phòng làm việc trong lâu dài

Phòng làm việc - nơi tạo ra bạc tỷ trong lâu đài

Việc thiết kế không gian phòng ngủ rất quan trọng bởi con người dành tới một phần ba cuộc đời để ngủ. Ngủ ngon, đủ giấc, giúp chúng ta khỏe mạnh, minh mẫn và có được những quyết định sáng suốt. Bởi vậy phong thủy phòng ngủ quan trọng không kém. 

Trong lâu đài, biệt thự phòng ngủ được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ, nhiều chi tiết, chúng ta nên sắp xếp sao cho hợp lý, chuẩn phong thủy giúp tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Trong phòng ngủ giường ngủ nên đặt tọa cát, hướng cát. Hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho người Tây Tứ Mệnh đó là Tọa Tây hoặc Tây Bắc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Phong thủy sân vườn

Bên cạnh các yếu tố nội thất trong nhà thì phần ngoại thất cũng quan trọng không kém. Trong tất cả các thiết kế kiến trúc lâu đài, biệt thự không thể thiếu thiết kế cảnh quan sân vườn, ngoại cảnh bên ngoài lâu đài. Không gian này đóng vai trò điều hòa không khí, là nơi thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên. Sân vườn bố trí tốt, chuẩn phong thủy sẽ giúp dòng khi luân chuyển tốt vào nhà, đồng thời ngăn chặn các tà khí ngay từ bên ngoài.

Trong phong thủy sân vườn thuật ngữ: Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ luôn được nhắc tới nhiều nhất.

Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía bên trái ngôi nhà.

Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

 sân vườn 

 

Ngoài việc sử dụng linh vật trong phong thủy người ta tin rằng thiết kế sân vườn sẽ giúp trấn trạch cũng như đem lại tài lộc hiệu quả hơn.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969 | Open 8:00 - 17:00

Zalo: 0941 16 69 69 

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

map thiết kế sân vườn Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

map thiết kế sân vườnTP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

map thiết kế sân vườnQuảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

ZOHOME.VN

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về ZOHOME.VN. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon