THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY
MENU
Cảnh Báo Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Sân Vườn Cho Người Mệnh Thủy

CẢNH BÁO NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY 

Học thuyết ngũ hành cho rằng thế giới khách quan là do 5 yếu tố cơ bản nhất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ cấu thành. Sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong giới tự nhiên bao gồm cả nội tại con người đều là kết quả vận động không ngừng và tác dụng tương hỗ của 5 nguyên tố. Đối lập, tồn tại và chuyển hoá giữa Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là quy luật và nguyên nhân sinh diệt của vạn vật trong vũ trụ. Quan niệm này là duy vật, giống với quy luật của bảng Chu kỳ các nguyên tố và “Vật chất bất diệt” trong khoa học cận đại.

Màu sắc cho người mệnh thủy

mệnh thủy

Thủy là một trong 5 thành tố trong ngũ hành, theo thuật phong thủy, mỗi người sinh ra tùy vào năm mà mang cung mệnh khác nhau từ đó tính toán sự tương sinh, tương khắc. Việc chọn màu, hướng hay vật liệu trong thiết kế sân vườn cũng dựa theo nguyên lý này. Tuy nhiên, trong hành Thủy lại được chia thành nhiều nhánh nhỏ, bao gồm:

Giang Hà Thủy (sông cái): 1936/1937/1996/1997

Tuyền Trung Thủy (nước suối): 1944/1945/2004/2005

Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952/1953/2012/2013

Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966/1967/2026/2027

Đại Khuê Thủy (nước trong khe): 1974/1975/2034/2035

Đại Hải Thủy (nước biển): 1982/1983/2042/2043

Khi thiết kế sân vườn cho lâu đài – biệt thự ngoài yếu tố công năng, thẩm mĩ thì phong thuỷ là một trong những mối quan tâm hàng dầu của mọi gia đình. Bởi người Việt Nam ta tin rằng khi sinh khí lưu chuyển từ ngoài vào nhà nhất thiết phải đi qua một khoảng sân vườn. Khi đó với bố trí hợp lý có thể giúp cho sinh khí luân chuyển tốt vào nhà, đồng thời ngăn chặn các tà khí từ bên ngoài. Từ đó bảo vệ cuộc sống gia đình, đem lại sự ấm no hạnh phúc. Về mặt tự nhiên sân vườn còn đóng vai trò điều hoà không khí, chống nắng nóng, bụi bẩn, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tâm hồn.Người ta tin rằng thiết kế sân vườn theo mệnh sẽ giúp trấn trạch cũng như đem lại tài lộc hiệu quả hơn.

Mệnh thủy

Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, người mệnh Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt được mục tiêu. Bạn không thích dùng quyền lực để áp đặt người khác theo ý của mình, nhưng bạn thích chinh phục đối phương bằng cách kiên trì và nhẫn nại, bạn luôn trình bày quan điểm của mình một cách khôn khéo. Với tính cách “ không em sợ” của hành Thủy bạn dễ dàng kết thân với người khác và có sức ảnh hưởng lớn đến họ hơn là những người hung hăng để tác động trực tiếp. Như một dòng suối để bào mòn những viên đá góc cạnh nhằm tạo ra một hòn đá bóng đẹp, bạn cũng làm cho những người xung quanh trở nên tốt như vậy.

Người mệnh Thủy cũng là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kết hợp tính cách này với khả năng giao tiếp tốt thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là một nhà tư vấn tài giỏi.

Giao tiếp tốt. khả năng thuyết phục tốt , nói năng nhẹ nhàng tinh tế, khéo léo trong cách cư xử, biết thông cảm với người khác, với những tính cách này sẽ giúp bạn chinh phục được nấc thang cuối cùng trên con đường dẫn đến thành công.

Màu tương sinh: Bạn là người mệnh Thủy sử dụng màu trắng, xám, ghi có thể tương sinh với bản mệnh của quý bạn. ( Kim sinh Thủy ).

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Thủy thì tốt nhất là nên tránh những màu như vàng, nâu đất vì những màu này ứng với hành Thổ, mà Thổ ngăn Thủy

Những điều cần tránh khi thiết kế sân vườn cho người mệnh Thuỷ

Mệnh thủy

Theo tìm hiểu và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn theo phong thuỷ, trong sân vườn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Yếu tố đá trong sân vườn.

Sân vườn biệt thự

Trong sân vườn hiện đại, đá luôn là yếu tố được quan tâm nhất. Đá nắm giữ một phần linh hồn của khu vườn. Đá tượng trưng cho núi, đồi... tuy nhiên khi sử dụng trong sân vườn cho gia chủ mệnh thuỷ cần lưu ý tránh sử dụng đá có các cạnh sắc nhọn. Lựa chọn các loại đá cũng nên tránh đá kẹp chỉ vàng và đá cổ thạch, vì hai loại đá này có màu nâu vàng đặc trưng là màu tương khắc mệnh Thuỷ. Sẽ làm khắc chế sự phát triển của gia chủ. Ảnh hưởng đến sinh khí, làm giảm sức khoẻ, đem lại vận xui.

  • Yếu tố nước

 Khi quy hoạch sân vườn thì các chuyên gia phong thuỷ luôn có một câu nói nằm lòng “Tả thanh long, Hữu bạch hổ” ý nói:

Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà, vị trí đẹp nhất là nằm về hướng Đông.Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà và dương về hướng Đông.

 Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Do vậy trong thiết kế sân vườn cần lưu tâm vị trí đặt hồ, non bộ, thác nước thậm chí đường đi hay cát sỏi ( tượng trưng cho dòng nước trong sân vườn Nhật)

sân vườn biệt thự

  • Cây trong sân vườn

Cây trong sân vườn

Đã nhắc đến vườn thì chắc chắn không thể không nhắc đến cây. Nhưng dù là cây tầm cao, tầm thấp hay tầm trung cần cân nhắc không sử dụng những cây có màu vàng như: Đỗ quyên hoa vàng, vạn niên thanh vàng ...

  • Chòi nghỉ, giàn leo

Dù là làm bằng chất liệu gì thì chòi nghỉ hay giàn leo cũng tránh sử dụng màu vàng để trang trí vì theo ngũ hành tương sắc thì vàng là màu bản mệnh của mệnh Thổ, Thổ cá thể thấm hết nước (Thổ khắc Thuỷ). Vì thế khi sử dụng màu tương khắc mệnh của gia chủ làm giảm vượng khí của gia chủ đem lại những điều không tốt lành.

Chòi nghỉ sân vườn

  • Đồ trang trí sân vườn.

Trong trang trí sân vườn, dù sử dụng đèn đá, tượng linh vật hay sử dụng tiểu cảnh nước cần tránh tuyệt đối các sản phẩm sắc nhọn trong sân vườn, vì làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ. Tránh sử dụng quá nhiều vật có màu vàng trong sân vườn của gia chủ mang mệnh Thuỷ.

Trang trí sân vườn

Nếu bạn là người mệnh Thuỷ, hãy nhấc máy gọi ngay cho Zohome.vn - 0941 16 69 69 để sở hữu một khu vườn chuẩn phong thuỷ giúp đem lại tài lộc dồi dào cho cả gia đình.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969 | Open 8:00 - 17:00

Zalo: 0941 16 69 69 

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

map thiết kế sân vườn Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

map thiết kế sân vườnTP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

map thiết kế sân vườnQuảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

ZOHOME.VN

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về ZOHOME.VN. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon