THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CHUẨN PHONG THỦY
MENU
Thiết Kế Phòng Khách Chuẩn Phong Thủy Cho Lâu Đài, Biệt Thự

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CHUẨN PHONG THỦY

Phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng trong nhà. Nó được ví như trái tim của ngôi nhà, ảnh hưởng tới toàn bộ gia vận và sự nghiệp của gia chủ. Bởi nơi đây không chỉ là  để nghỉ ngơi, uống trà, mà còn là nơi tiếp khách... 

Vậy thiết kế phòng khách cho lâu đài, biệt thự sao cho hợp phong thủy?

Hướng của phòng khách và việc đặt các vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến vận trình của tất cả mọi người trong nhà, vì vậy, nên đặt ở hướng vượng khí, sinh khí. Hướng tốt nhất là Tây Bắc, Đông Nam và Tây.

Màu sắc của phòng khách:

phòng khách chuẩn phong thủy

Màu sắc của phòng khách có ảnh hưởng lớn đến cảm quan của mỗi chúng ta, vậy nên cần phối màu phù hợp để nâng cao được tài vận gia chủ. Phòng khách là nơi mọi người trong nhà hay tụ tập, không nên lấy màu phù hợp với mệnh riêng một người nào đó trong nhà, như vậy có thể ảnh hưởng không tốt đến những người khác. Phòng khách lấy cửa sổ làm khí chính, nên phải quyết định màu theo hướng cửa sổ. Nếu nhiều mặt đều có cửa sổ thì nên lấy bên cửa nào có ánh mặt trời dễ chiếu vào làm chuẩn.

Nếu cửa sổ phòng khách hướng Nam: Trong ngũ hành cửa sổ hướng Nam thuộc hành Hỏa, là nơi Hỏa khí dồi dào, Hỏa có thể khắc Kim, nên Kim sẽ là tài khí của phòng khách này.  Vì vậy, sơn tường, ghế sofa, thảm phòng khách nên dùng màu lạnh ( màu của mệnh Kim) là trắng hoặc màu ghi. Hướng Nam là hướng ánh mặt trời khô nóng thường chiếu tới, dùng nhiều màu lạnh sẽ khiến cho phòng khách có cảm giác mát mẻ hơn.

Phòng khách phong thủy

Nếu cửa sổ phòng khách ở hướng Bắc: Hướng Bắc là nơi Thủy khí dồi dào, Thủy Khắc Hỏa nên Hỏa sẽ là tài khí của phòng này. Bởi vậy sơn tường, sofa hoặc thảm của phòng khách nên ưu tiên dùng màu đỏ, màu tím hoặc màu hồng phấn ( màu của Hỏa). Đặc biệt là vào mùa đông lạnh, cửa sổ hướng Bắc dễ bị gió lạnh thổi vào nhà. Lúc này màu sắc trong phòng ấm áp sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Nếu cửa sổ phòng khách ở hướng Tây, Tây Bắc: Đây là nơi Kim khí dồi dào, Kim khắc Mộc nên Mộc sẽ là tài khí của căn phòng. Bởi vậy sơn tường, sofa hoặc thảm trải phòng nên ưu tiên chọn màu xanh lục ( màu của Mộc). Phía Tây là phía mặt trời xuống núi. Hàng ngày thấy mặt trời xuống núi, bất lợi cho sự nghiệp, dùng  màu xanh đầy sức sống sẽ loại bỏ được cảm giác trầm lắng này.

Cửa sổ phòng khách ở hướng Đông, Đông Nam: Hướng này thuộc hành Mộc, Mộc lại khắc Thổ, nên Thổ là tài khí của phòng khách. Vì vậy sơn tường, sofa, thảm trải phòng nên ưu tiên chọn màu vàng. Dùng màu vàng của Thổ để làm tăng cảm giác trầm lắng của căn phòng, tượng trưng của sự trưởng thành. Bởi vì, hướng Đông là hướng của ngày mới tới, sẽ có ánh bình minh vào buổi sớm mai, điều này có nghĩa là trẻ trung nhưng bất lợi cho việc cất giữ của cải.

Cửa sổ phòng khách ở hướng Đông Bắc, Tây Nam: đây là hướng Thổ khí dồi dào, Thổ khắc Thủy nên Thủy sẽ là tài khí của phòng khách. Bởi vậy sơn tường, sofa, thảm trải sàn nên ưu tiên chọn màu xanh da trời để tăng sức sống cho căn phòng.

Thiết kế nền nhà:

Phòng khách phong thủy

Nên nhà là tượng trưng của " đất" nên màu phải đậm hơn một chút, để phù hợp với khái niệm " trời nhẹ, đất nặng". Nếu bạn dùng màu nhạt, bốn xung quanh nên dùng đường trang trí màu đậm chồng lên nhau. Nền nhà kỵ dùng hình vẽ dạng lập thể và chất liệu màu đậm nhạt không đều. Bởi vì làm như vậy sẽ tạo cảm giác cao thấp không cân bằng, khiến cho người già, trẻ nhỏ dễ vấp ngã.

Bài trí sofa

sofa

Vị trí đặt sofa có thể đặt theo hướng hợp mệnh với chủ nhà. Sau lưng nên có chỗ tựa, tốt nhất là tựa vào tường với ý nghĩa có được người hỗ trợ đằng sau. Sau lưng sofa không nên có thủy, vì vậy đặt bể cá, hoặc những vật trang trí có thủy phía sau lưng sofa là điều đại kỵ, không cát lợi. Phía trên sofa không nên có xà ngang, điều này ảnh hưởng đến việc chủ nhà có nhận được sự giúp đỡ và đề bạt của " quý nhân" hay không.  Nếu phía trên sofa có xà ngang đè xuống, gia chủ sẽ không có sự trợ giúp, mà còn có cảm giác bị áp chế, " có tài mà không được trọng dụng". Điều này ảnh hưởng tới sự nghiệp, nên phải cố gắng tránh đi hoặc trang trí ẩn đi.

Bàn trà đi kèm sofa nên chọn kích thước hài hòa và chất liệu kính hoặc đá, tượng trưng cho sự vững chắc, quyền lực.

Thiết kế bố cục phòng khách

Bố cục phòng khách

Điểm quan trọng nhất trong trang trí phòng khách là đủ ánh sáng. Vậy nên ban công không nên đặt quá nhiều chậu cảnh, tránh che mất ánh sáng. Ánh sáng phòng khách không đủ không tạo được trường khí và sinh lý tốt, dễ sinh bệnh.

Nếu bạn chưa chọn được giải pháp thiết kế lâu đài, biệt thự chuẩn phong thủy cho nhà mình, hãy gọi ngay cho Zohome.vn theo số điện thoại 0941 16 69 69  Chúng tôi sẽ trao tặng cho bạn những giải pháp hoàn hảo mà chỉ trên thế giới mới có.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969 | Open 8:00 - 17:00

Zalo: 0941 16 69 69 

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

map thiết kế sân vườn Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

map thiết kế sân vườnTP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

map thiết kế sân vườnQuảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

ZOHOME.VN

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về ZOHOME.VN. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon