Thiết kế lâu đài, biệt thự chuẩn phong thủy

Có lẽ trong thời đại ngày nay, khi xã hội càng phát triển, chất lượng cuộc sống con người càng nâng cao thì điều mà tất cả mọi người quan tâm đó là sự an bình và hoàn mỹ trong cuộc sống. Chính vì vậy mọi yếu tố làm ảnh hưởng, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn mọi người đều chú trọng. Một trong những yếu tố đó là phong thủy. Từ hoạt động kinh doanh, đến cuộc sống hàng ngày… Đặc biệt là vấn đề phong thủy trong xây dựng nhà ở.

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Bình thường khi xây dựng một ngôi nhà thông thường, các yếu tố phong thủy luôn theo một quy tắc nhất định. Nhưng trong xây dựng lâu đài, biệt thự lại hoàn toàn khác, bởi đó là một tổ hợp nhà, vườn, sân, hồ… Bởi vậy bên cạnh những yếu tố phong thủy như trong xây dựng nhà ở thông thường còn có những yếu tố đặc biệt khác cần lưu ý. 

Thế đất trong xây dựng lâu đài, biệt thự

Từ thời xa xưa, con người đã chú ý đến ảnh hưởng của hoàn cảnh tự nhiên đối với nơi cư trú của loài người, nên đã tiến hành lựa chọn một cách có chủ đích. Nếu như thời thượng cổ con người biết lựa chọn những vị trí có núi non che chở, bao bọc, gần sông ngòi nguồn nước. Thì thời sơ kỳ con người lại chọn nơi đất cao ráo để tránh lũ lụt hoặc thú dữ tấn công, biết chọn vùng đất hướng về mặt trời, khuất gió.

Ngày nay, càng thấy được tầm quan trọng của thế đất trong xây dựng, nhất lại là công trình có giá trị hàng trăm tỷ như lâu đài, biệt thự. Trong phong thủy khi chọn đất để xây lâu đài, biệt thự nên chọn khu đất bằng phẳng, không thấp quá, và cũng không cao quá. Bởi lâu đài, biệt thự xây dựng trên khu đất này sẽ chịu lực tốt và có sức bền với thời gian.

Nếu xây dựng trên mảnh đất nghiêng, dốc sẽ làm cho gia đình cảm thấy lo âu, bất ổn. Tuy nhiên, nếu xảy ra trường hợp này chúng ta sẽ chọn giải pháp xây lâu đài quay hướng mặt tiền về phía dưới dốc, và lưng lâu đài tự vào lưng dốc – đây chính là thế tựa lưng vững chắc, giúp cuộc sống cũng như sự nghiệp của gia chủ luôn có chỗ dựa vững vàng, phồn thịnh. 

Theo đó chúng ta biết được rằng nên chọn những khu đất có phía sau cao hơn phía trước nhà, nơi cao ráo để tránh lâu đài, biệt thự rơi vào trạng thái ẩm thấp, lụt lội khi mưa xuống, và ẩm mốc khi hè sang. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như tuổi thọ của tòa lâu đài, biệt thự.

Thiết kế lâu đài, biệt thự

 

Yếu tố sơn thủy

Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ

Nếu là nước tự nhiên như ao hồ, sông suối… phải là nước có nguồn chảy thông, không chảy quá mạnh, tránh ao tù, nước đọng gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới vận khí và sức khỏe gia chủ.

Nếu là hồ nước tự tạo trong nhà như hồ bơi, hồ cá nên đặt ở phía bên trái nhà tính từ hướng nhà nhìn ra. Bởi trong phong thủy luôn áp dụng theo quy tắc “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Có nghĩa là bên trái là hồ, bên phải là núi, non bộ, bố trí như vậy gia chủ sẽ đón được vận khí tốt, tài lộc vào nhà.

 

Yếu tố minh đường ( sân vườn)

Thiết kế lâu đài, biệt thự không thể thiếu cảnh quan sân vườn trước nhà. Nên đặt một khoảng đất trống ở phía Nam để trồng hoa, làm sân vườn, hoặc để thoáng tạo không gian thư thái để nghỉ ngơi, đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Tại sao phải là hướng Nam. Bởi vì trong quan niệm phong thủy, phương Đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Theo đó nếu một mảnh đất không có sân vườn hoặc sân vườn nhỏ hẹp không có nước tụ thì tài lộc sẽ không có hoặc có cũng không giữ được. Việc bố trí sân vườn phụ thuộc vào hướng của lâu đài, biệt thự. Xây dựng hồ, non bộ theo quy tắc “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ”.

Nên trồng hoa vào minh đường với mật độ vừa phải, không nên quá nhiều để tránh cản trở khí lưu thông. Đặc biệt không trồng các loại hoa có gai nhọn để tránh tạo thành sát khí.

 

 

Một lâu đài, biệt thự có phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bình yên cho cả gia đình. Hãy đến với Zohome.vn để bạn có thể sở hữu tổ ấm mơ ước của mình nhé!

ZoHome.vn – FOR BETTER LIFE
Hotline: 0937.781.333 
Email: Zohome.vn@gmail.com
Link FB: https://www.facebook.com/kientaokhonggian.Zohome.vn/
Add: Tòa nhà CT1A, Vinaconex3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 781 333