MENU
Quy Hoạch Lâu Đài, Biệt Thự Cho Người Thuộc Đông Tứ Mệnh

QUY HOẠCH LÂU ĐÀI, BIỆT THƯ CHO NGƯỜI ĐÔNG TỨ MỆNH

Trong phong thủy thường có câu “Nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là vị trí và cách sắp xếp là quan trọng hơn cả. Bởi vậy hướng nhà là yếu tố rất quan trọng.

Dân gian có câu: Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam, để nói về tầm quan trọng của hướng nhà. Tuy nhiên, hướng trong câu ngạn ngữ trên chỉ mang ý nghĩa tượng trưng của ngôi nhà vùng Bắc bộ, làm nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát mùa hè, tránh được gió lạnh mùa đông. Còn hướng nhà trong phong thủy bao giờ cũng gắn liền với tuổi của chủ nhà.

Theo Dịch lý, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh gắn với năm sinh theo 8 quẻ của Kinh Dịch gọi là Cung mệnh gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh và Càn, Khôn, Đoài, Cấn thuộc Tây tứ mệnh. Các cung mệnh này lại ứng với 8 hướng cung trạch trên mặt đất gọi là Bát trạch như sau:

Quẻ Khảm, hướng Bắc; quẻ Chấn, hướng Đông; quẻ Đoài, hướng Tây; quẻ Ly, hướng Nam; quẻ Cấn, hướng Đông Bắc; quẻ Tốn, hướng Đông Nam; quẻ Càn, hướng Tây Bắc; quẻ Khôn, hướng Tây Nam..

đÔNG TỨ MỆNH

Xác định hướng lâu đài, biệt thự phải phù hợp với ba yếu tố: Thiên, Địa, Nhân. Chữ Nhân ở đây tức là chính mình và là chính mình thì không giống mọi người.

Phong thủy chọn hướng lâu đài, biệt thự theo mệnh của người chủ nhà. Nếu chủ là phụ nữ thì chọn hướng theo mệnh của người phụ nữ đó, nhưng nếu người phụ nữ đó có chồng thì chọn hướng theo chồng. Dù người vợ bỏ tiền ra xây căn biệt thự, lâu đài đó cũng chọn hướng theo tuổi của chồng.

Từ năm sinh ta sẽ tính ra Mệnh của chủ nhà và từ Mệnh sẽ tính ra cung trạch thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Vậy các hướng tốt cho người thuộc Đông tứ mệnh đó là: Hướng chính Đông (Chấn); hướng Đông Nam (Tốn); hướng chính Nam (Ly); hướng chính Bắc (Khảm).

Phong thủy phòng thờ

Theo truyền thống của người Việt thì gia đình nào cũng có ban thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí ban thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Bàn thờ nên đặt tọa cát hướng cát.

Vậy gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng nào là tọa cát hướng cát?

  • Bàn thờ tọa Bắc hướng Bắc.
  • Bàn thờ tọa Bắc hướng Đông.
  • Bàn thờ tọa Bắc hướng Đông Nam.
  • Bàn thờ tọa Bắc hướng Nam.
  • Bàn thờ tọa Đông hướng Bắc.
  • Bàn thờ tọa Đông hướng Đông.
  • Bàn thờ tọa Đông hướng Đông Nam.
  • Bàn thờ tọa Đông Nam hướng Bắc.
  • Bàn thờ tọa Nam hướng Bắc.

 Phong thủy phòng thờ 

Bên cạnh đó việc chọn hướng và sắp xếp các phòng còn lại của biệt thự, lâu đài cũng không kém phần quan trọng.Trong phong thủy người thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc nên các phòng làm việc, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm cũng phải đặt theo các hướng tốt này.

Phong thủy phòng làm việc

Phong thủy Phương Đông cho rằng, cách bố trí, sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị ở nơi làm việc tạo ra một trường năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy hiểu rõ những ảnh hưởng của việc bài trí sẽ giúp gia chủ bố trí phòng làm việc một cách hợp lý và cân đối. Từ đó tạo ra trường năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống được tốt hơn. Nên đặt phòng làm việc ở tọa cát hướng cát. Hướng tốt nhất đó là bàn viết đặt tọa Đông hướng Bắc.

Phòng làm việc

Phong thủy phòng bếp

Theo bạn phong thủy phòng bếp cho lâu đài, biệt thự có gì khác biệt không ạ?

Đặt bếp ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Bởi khu vực bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng mà đó còn là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ. Theo phong thủy bát trạch chánh tông, bếp nên đặt Tọa hung hướng Cát. Tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm hung khí, cửa bếp quay về hướng tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Theo đó, hướng tốt nhất là tọa Đông Bắc hướng Bắc. Ngoài ra cần lưu ý, bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa chính vào nhà, lưng bếp nên dựa vào bức tường vững chắc, không nên dựa vào cửa sổ.

Bếp là đại diện cho hành Hỏa, để tránh Thủy Hỏa xung khắc cần tránh đặt bếp sát với nhà vệ sinh, tránh đặt dưới xà ngang, nên mở nhiều cửa đón gió và ánh sáng.

Phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà, Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ. Giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy việc thiết kế không gian phòng ngủ là rất quan trọng. Theo phong thủy giường ngủ nên đặt tọa cát, hướng cát. Nếu không thể đặt tọa Cát hướng Cát thì có thể đặt tọa Hung, hướng Cát. Hướng tốt nhất đó là đặt giường ngủ tọa Đông hướng Bắc.

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng tắm

Phòng tắm là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cần bố trí khéo léo để nơi đó không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị, nhưng vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định theo thuật phong thủy. Phòng tắm nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, vì vậy nếu đặt ở hướng lành sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, nhà tắm, vệ sinh đặt đè lên hướng dữ lấy độc trị độc, biến dữ thành lành. Hướng tốt nhất đó là phòng tắm tọa phương Đông Bắc, hoặc Tây Nam.

Phong thủy phòng tắm

Phong thủy sân vườn

Trong phong thủy ngoài yếu tố nội tại ( trong nhà) thì phần ngoại thất, sân vườn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi Sinh Khí lưu chuyển từ ngoài vào nhà nhất thiết phải đi qua một khoảng sân vườn, khi đó với bố trí hợp lý có thể giúp dòng sinh khí luân chuyển tốt vào nhà, ngăn chặn các tà khí ngay từ bên ngoài. Về mặt tự nhiên sân vườn còn đóng vai trò điều hòa không khí, chống nắng nóng, bụi bẩn, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tâm hồn.

Phong thủy sân vườn

Cuộc sống muôn màu luôn tồn tại hai cực trái ngược nhau: thành công và thất bại, giàu và nghèo, hạnh phúc và bất hạnh. Muốn có được thành công trước hết phải có một môi trường tối ưu cho sự phát triển vươn lên của bản thân mỗi chúng ta. Môi trường đó là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi, không gian làm việc, kinh doanh ... 

Quy hoạch phong thủy tốt sẽ giúp chúng ta có sức khỏe tốt, có một tổ ấm hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Đó là tiền đề vững chắc và quan trọng nhất đưa chúng ta đến một cuộc sống viên mãn.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE

Hotline: 0941166969

Fanpage: facebook.com/ZoHome.vn/

Email: Zohome.vn@gmail.com

VP Hà Nội: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, TP.Uông Bí, Quảng NinhBình luận:

CÔNG TY TNHH ZIONS VIỆT

 

HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TẠI  HÀ NỘI   

Add: Số 10 Lô C5 Khu C, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH

Văn phòng TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Add: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NINH

Add: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH ZIONS VIỆT. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0941166969
messenger icon zalo icon