Những Lâu Đài Cổ Nổi Bật Nhất Tại Xứ Sở Hoa Anh Đào

NHỮNG LÂU ĐÀI CỔ NỔI BẬT NHẤT TẠI XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Nhật Bản nổi tiếng với những cung điện, đền đài mang kiến trúc độc đáo. Hầu hết những lâu đài cổ này đều được xây dựng bằng gỗ. Mỗi công trình là một bảo tàng vô giá về văn hóa và giá trị kiến trúc của xứ sở Hoa Anh Đào.

Lâu đài Himeji, Hyogo

Himeji là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Kobe

Lâu đài Himeji hay còn gọi là lâu đài Hạc Trắng khởi công xây dựng vào năm 1333 bởi một chiến binh Samurai. Toàn bộ hệ thống tường của lâu đài cổ này được làm bằng gỗ và phủ thạch cao trắng để chống hỏa hoạn. Nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 650km về phía tây, lâu đài cổ Himeji thuộc trung tâm của thành phố Himeji. Đây là công trình tiêu biểu cho kiến trúc lâu đài truyền thống của Nhật Bản. Năm 1993 đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đây cũng là di tích lịch sử đặc biệt của nước Nhật.    

Lâu đài Matsumoto, Nagano

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto được xây dựng vào cuối thế kỷ XVI, khi xã hội Nhật Bản đang biến động mạnh mẽ. Đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Nhật Bản và được xem là kho báu quốc gia. Matsumoto nằm trên vùng đất bằng cạnh hào nước. Khác với những lâu đài cổ Nhật Bản khác nằm trên khu đồi và được bao quanh bởi sông nước. 

Lâu đài Nagoya, Achi

Lâu đài Nagoya là món quà thống đốc Imagawa Ujichika xây tặng con trai. Ngay sau khi vừa hoàn thành, lâu đài Nagoya đã bị chiếm đóng. Công trình cổ kính này còn từng bị tàn phá nặng nề trong thế chiến thứ 2. Và đã được xây dựng và phục hồi lại.

Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của nước Nhật và là lâu đài Nhật Bản cổ kính nổi tiếng khắp nơi. Bởi nơi đây được phục dựng lại nhưng vẫn mang được tinh thần và linh hồn cũ.

Lâu đài Osaka

Osaka được xây trên móng đá, trên nền của ngôi đền và cung điện hoàng gia cũ. Cao 8 tầng và được bao quanh bởi hệ thống thông hào. Lâu đài đã được trùng tu lại do sét đánh gây ra vụ nổ lớn.

Lâu đài Matsue, tại Shimane

Lâu đài cổ kính Matsue

Lâu đài Matsue hay còn được gọi là “Lâu đài đen” được hoàn thành vào năm 1611, sau đó đã bị tháo dỡ một phần. Đến năm 1950, công trình này mới được phục dựng lại như nguyên bản. Đây cũng là lâu đài hiếm hoi thời Trung Cổ giữ được cấu trúc bằng gỗ thuở ban đầu.  

Lâu đài cổ Okayama, Okayama

Lâu đài này được xây dựng từ năm 1597, tường của tòa tháp chính mang màu đen. Nên Okayama còn được nhắc đến là Lâu đài Quạ đen và là mảng đối nghịch với tòa lâu đài trắng Himej gần đó.

Lâu đài Okayama đầy uy nghi

Thời hoàng kim, mái nhà của tòa tháp chính mang gạch mạ vàng và pho tượng đầu cá đúc từ vàng. Đến thế chiến thứ 2, tháp chính của tòa lâu đài đã bị phá hủy. Cho đến những năm 1960, Okayama mới được tu sửa lại. Hiện nay được trang bị thêm thang máy và điều hòa để du khách tiện tham quan.

Lâu đài cổ Shuri, Okinawa

Lâu đài Shuri hay còn được biết là Kagoshima

Lâu đài Shuri là lâu đài lớn nhất trên đảo Okinawa, được xây dựng từ những năm 1929. Với tông màu đỏ chủ đạo, có lịch sử lâu đời và đã trải qua nhiều đời chủ khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn có bề dày văn hóa, lịch sử và ẩm thực Okinawa cũng nổi danh khắp nơi.   

Lâu đài cổ Shimabara, Nagasaki

Nằm gần với đỉnh núi Unzen và khu vịnh Ariake, Shimabara được biết đến nhờ hệ thống hào sâu tới 15m và rộng tận 50m. Cuối những năm 1800, một phần của lâu đài Shimabara được chuyển mục đích sử dụng thành sân trường học. Cho đến hiện nay, Shimabara trở thành bảo tàng và địa điểm triển lãm văn hóa địa phương.

Lâu đài cổ Hikone, Shiga

Được coi là công trình lịch sử quan trọng nhất của khu vực, lâu đài Hikone được xây dựng theo lệnh của con trai lãnh chúa cai trị Shiga. Hikone đã được giữ lại trong khi nhiều lâu đài khác bị Hoàng đế yêu cầu tháo dỡ vào cuối những năm 1800.

Lâu đài Hikone dưới tán anh đào

Lâu đài cổ Hirasaki, Aomori

Lâu đài này được xây dựng đầu những năm 1600 bởi gia tộc Tsugaru. 15 năm sau, lâu đài bị thiệt hại do sét đánh trúng kho thuốc súng và sau tận 2 thế kỷ thì Hirasaki mới được phục dựng lại.

Hirasaki vào độ thu

Đến nay, Hirasaki còn được biết đến là nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất xứ sở Phù tang. Công viên trong lâu đài Nhật Bản này có khoảng 2600 gốc hoa anh đào được trồng từ năm 1903. Vào mỗi độ xuân sang, cả khu vực xung quanh tòa lâu đài chính rực sắc cánh anh đào.

Thành cổ Hirasaki

Hàng năm lễ hội đèn lồng tuyết cũng được diễn ra tại đây. Và khi mỗi dịp xuân đến, màu hồng phớt lại bao phủ cả khu vườn 

Bạn đang muốn sở hữu một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ? Bạn chưa tìm được giải pháp tối ưu cho lâu đài của mình? Hãy gọi cho Zohome.vn theo số điện thoại 0937.781.333, chúng tôi sẽ tặng bạn một giải pháp tối ưu, phù hợp nhất với tiêu chí của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thể giúp gì được cho bạn nếu bạn không gọi cho chúng tôi.

ZoHome.vn – FOR BETTER LIFE
Hotline: 0937.781.333 
Email: Zohome.vn@gmail.com
Link FB: https://www.facebook.com/hoanthiennha.zohome.vn/
Add: Tòa nhà CT1A, Vinaconex3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 781 333